Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 4722 | Cật nhập lần cuối: 6/17/2013 7:11:56 AM | RSS

Một ngày cuối năm, chúng tôi hẹn gặp gỡ, trò chuyện với Phương Linh khi cô dứt khỏi những bận bịu của chương trình Cặp đôi hoàn hảo.

Những đêm diễn quảng bá cho album mới hát chung với ca sĩ Hà Anh Tuấn và chuẩn bị cho mùa chạy show cuối năm, với tư cách là người Sài Gòn, sau một thời gian ngắn lặng lẽ Nam tiến.

- Phương Linh tự nhận mình già, suy nghĩ với bài hát cũng như ngoài đời sống cũng đã khác đi?

Cái cốt là như vậy, đúng như anh nói khi mình có thêm nếp nhăn mình tất nhiên mình sẽ phải suy nghĩ thêm, mà em là người trùm suy nghĩ. Tuy nhiên, bây giờ thì chỉ nghĩ về âm nhạc thôi.

Bản thân em không có gì cũng đã hay suy nghĩ rồi. Mình không phải là người hồn nhiên cho lắm, giờ thì thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, nên bắt buộc phải như thế.

- Có phải vì Phương Linh là chị đầu trong gia đình?

Là một phần thôi anh ạ. Là con đầu thì trách nhiệm hẳn nhiên nhiều hơn. Nếu là con thứ hai, hay con út thì sẽ ung dung hơn. Là con đầu, có lẽ mình không cần lo thì mình vẫn cứ thích lo.

Mọi người nhìn em ai cũng nói Phương Linh già trước tuổi, chứ không phải trẻ trung như bề ngoài, phong cách.

Ai cũng “ăn gian” mình vài tuổi hoặc ít ra là bằng chứ ai đoán em nhỏ hơn tuổi thật cả. Mà thực tình thì em vẫn luôn có cảm giác mình… cực già trước tuổi. (cười giòn)

- Vậy Phương Linh có muốn mình trẻ hơn không?

Trẻ hơn trong tư tưởng thôi. Còn thì khi trải qua năm tháng, nếu có những vết nhăn trên gương mặt, mình không muốn xóa đâu. Em không có ý định níu kéo tuổi trẻ của mình, đến tuổi phải như vậy thì hãy để nó diễn ra tự nhiên, có tránh cũng không được.

Mình phải đón nhận thái độ vui vẻ thì chuyện này sẽ giảm cho mình… bớt già hơn. Nếu cứ ép mình bắt buộc phải đón, bận tâm với tuổi già thì tình hình sẽ tệ hơn.

Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui, Làng sao, phuong linh, phuong linh ha anh tuan, phuong linh giao su xoay, phuong linh cap doi hoan hao, bao phu nu


Mình không phải là người hồn nhiên cho lắm, giờ thì thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, nên bắt buộc phải như thế.


- Vậy chắc Phương Linh không thể thuộc tuýp người dễ đi vào giấc ngủ không mộng mị, trăn trở gì nhỉ?

Cũng có đấy anh. Đó là lúc em cảm thấy thoải mái thôi, còn những lúc có chuyện, thì lúc ngủ trán em sẽ nhăn các kiểu, mẹ em nhìn thấy phải vuốt ra cho con gái đấy.

- Phương Linh mất bao lâu để quyết định chuyển vào Sài Gòn để sống?

Chỉ ngắn gọn là gọi điện thoại về gia đình nói là muốn vào Sài Gòn, ba mẹ muốn thăm thì phải tốn kém đấy. (cười). Đang ở ngoài kia rất tốt, muốn đổi gió, vào. Vậy thôi.

Em là người tự do trong mọi thứ. Em thích đi đâu, làm gì là em tự quyết định bởi đó là cuộc sống của chính mình.

Trong tích tắc em là người chỉ tham khảo ý kiến những người xung quanh thôi, tức là liên quan đến cuộc sống của em. Nhưng hiếm khi làm theo yêu cầu, ví dụ như “Sao Linh không vào Sài Gòn?” thì nghe đấy nhưng… không vào.

Tuy nhiên, trong công việc có cả 1 ê kíp hỗ trợ, nếu em quyết định sai thì sẽ ảnh hưởng đến cả ê kíp nên trong công việc em là người biết nghe lời.

- Quyết định Nam tiến sẽ không có chuyện dùng dằng vào ra như một số ca sĩ ngoài Bắc khác?

Em không phân biệt Nam và Bắc, chẳng qua ở ngoài đó lâu rồi nên em muốn đổi gió, nên em mới vào đây.

Lúc trước khi ở ngoài ấy, em vào đây chỉ là nhận show, xong show thì tụ tập bạn bè đi chơi vui vẻ, tức là nơi này – Sài Gòn - chỉ là nơi để chơi thôi.

Nhưng bây giờ em lại thay đổi vì con người mà, từng thời gian, từng mốc, thời điểm tự dưng mình thấy phù hợp và nó đến với mình thì mình đón nhận thôi. Trong đây em cảm thấy rất tốt, không phải một mình gánh vác nữa mà có người chia sẻ với em.

Hai mình vẫn tốt hơn là một mình. Em là người dễ thích nghi, như thế nào em cũng sống được, nếu không được thì mình cũng phải cố để sống được. Thế thôi.

- Có vẻ như Phương Linh là một người khá là quả quyết?

Đúng rồi, ví dụ như đôi khi mình đã quyết định vào Sài Gòn sinh sống rồi mà vẫn có những chuyện lăn tăn gì đấy để mình suy nghĩ. Nhưng mình đã bước chân đi rồi mình phải lay chuyển để nó thay đổi theo mình.

Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui, Làng sao, phuong linh, phuong linh ha anh tuan, phuong linh giao su xoay, phuong linh cap doi hoan hao, bao phu nu


Em là người tự do trong mọi thứ. Em thích đi đâu, làm gì là em tự quyết định bởi đó là cuộc sống của chính mình.


- Sau cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, em có dự tính tham gia Game Show gì nữa không?

Sợ. Thôi ạ. Anh Xoay (Giáo sư Xoay) có nói với em là Phương Linh với anh ấy hợp với những trò gì trong sáng.

- Một ngày của Phương Linh sẽ như thế nào?

Tùy thôi anh ạ, lắm lúc bận rộn thì em không dành tí gì cho riêng mình cả. Chắc chắn em thiếu ngủ, dậy rất sớm, lao vào công việc, chạy show miệt mài xong rồi em sẽ dành thời gian đi spa. Lúc rảnh thì Linh dành cho riêng mình, không động đến công việc.

- Vậy một ngày thong thả cho riêng mình sẽ là?

Ở nhà ngủ cả ngày, đỡ phải bôi kem chống nắng như khi ra đường. (cười giòn). Một ngày không làm gì cả. Hay đúng hơn là làm mấy thứ linh tinh cho mình. Ở nhà nguyên 1 ngày, cả chuyện ăn uống cũng ở nhà, không đi ăn uống ở ngoài.

Rồi soạn tủ quần áo, giày dép, sắp xếp giường. Đơn giản thế thôi. Phụ nữ có nhiều chuyện để vẽ ra làm lắm mà anh (cười).

- Phương Linh luôn nhắc đến gia đình, và đối với Linh tình cảm gia đình quan trọng lắm?

Vâng, nhiều, nhiều lắm. Yêu thương vô vàn, không biết nói thế nào nữa anh à. Tuy nhiên, quan niệm hơi khác đi một tí. Ngày xưa có thương yêu kính trọng cách mấy, cũng không bao giờ nói, con yêu ba, con yêu mẹ nhưng em… sẽ nhắn tin, gần đây nhất là em nhắn tin cho mẹ đấy.

Nhiều lúc Phương Linh cũng hay nghĩ ngợi. Mình năm nay đã bằng này tuổi, mình càng ngày càng lớn thì ba mẹ cũng nhiều tuổi hơn, ngại gì mà không bộc bạch, thì nói thôi, chẳng khó khăn lắm hồi xưa thì thấy khó, chẳng bao giờ nói được nhưng giờ thì em thấy đơn giản lắm, nếu mình ngại diễn tả bằng lời thì nhắn tin.

Phương Linh: Cứ sống thật với mình, đời sẽ vui, Làng sao, phuong linh, phuong linh ha anh tuan, phuong linh giao su xoay, phuong linh cap doi hoan hao, bao phu nu


Mình năm nay đã bằng này tuổi, mình càng ngày càng lớn thì ba mẹ cũng nhiều tuổi hơn, ngại gì mà không bộc bạch


- Phương Linh bảo Tết năm nay sẽ nhất định về nhà…

Phải về thôi anh à. Mới đó mà đã sắp sang năm mới rồi. Giờ thì nhắc Tết, Phương Linh lại thèm nhiều món quen thường ăn trong ngày Tết, mẹ hay làm như muối dưa hành, nấu thịt đông, thế nhưng Tết đến thấy nhiều quá thì lười ăn.

Tâm lý chung mà phải không anh, trước Tết thì thòm thèm, trong Tết thì no nê và sau Tết thì… ngán (cười).

- Thế Phương Linh có đụng tay món nào không?

Thú thật là không. Về Thanh Hóa thì tranh thủ ăn mấy món đặc sản: bánh kháo, chạo tôm, bánh cuốn,… Ngon vô cùng, có lẽ em ăn quen nên thấy ngon, người khác đến chưa chắc đã thấy ngon, vì món quê nhà mà, về đó là ăn cho đủ thì thôi.

- Năm mới, Phương Linh thích người ta chúc gì cho mình và mình chúc lại những gì?

“Tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt”, thường thì người ta chúc thế và em cũng vậy. Em thích chúc nhiều lắm, “An khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc gia đình”.

Ước 1 lần không thể nào đủ hết được nên không tham lam lắm trong chuyện chúc tụng, và mình còn trẻ nên những lời chúc khác mình chưa cần, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của ba mẹ


Cảm ơn Phương Linh, chúc cho năm mới của cô ca sĩ sẽ luôn được như ý từ nghề nghiệp đến trong cuộc sống.

Theo Thời trang trẻ